TikTok đã bí mật chuyển dữ liệu người dùng sang Trung Quốc

Thảo luận trong 'Thông tin quảng cáo' bắt đầu bởi watchguard, 6/12/19.

 1. watchguard

  watchguard New Member

  TikTok đã bí mật chuyển dữ liệu người dùng sang Trung Quốc

  [​IMG]


  TikTok đã bí mật chuyển dữ liệu người dùng sang Trung Quốc mà không có được sự đồng ý, theo một vụ kiện được đệ trình bởi một sinh viên đại học ở quận Bắc California.

  Misty Hong tuyên bố dịch vụ video đã sao chép các video và thông tin cá nhân của cô, sau đó đưa nó đến các máy chủ ở Trung Quốc.

  Ray cáo buộc rằng TikTok đã tích lũy dữ liệu về người tiêu dùng Hoa Kỳ - bao gồm thông tin nhận dạng cá nhân - và trích xuất lại cho các máy chủ ở Trung Quốc là không có gì đáng ngạc nhiên, Ray Walsh, một người ủng hộ quyền riêng tư kỹ thuật số tại ProPrivacy. Mặc dù TikTok đã tuyên bố trước đó rằng họ không trích xuất dữ liệu về Trung Quốc - một sự hoài nghi của những người ủng hộ quyền riêng tư xung quanh công ty dữ liệu này của Trung Quốc.

  Nếu xem Big Data là một loại tiền tệ có giá trị mà dịch vụ tích lũy được, Price vẫn cho rằng, luôn có khả năng rất cao rằng chi nhánh quốc tế của TikTok sẽ gửi hàng loạt dữ liệu trở lại cho các “chủ nhân” của nó ở Trung Quốc.

  Ông lưu ý rằng các dịch vụ như TikTok không được thiết kế chỉ để kiếm lợi nhuận từ doanh thu quảng cáo trong nền tảng, mà còn để có quyền truy cập vào dữ liệu có giá trị và thông tin chi tiết về người tiêu dùng. Những rủi ro mà dữ liệu của họ có thể được trích xuất và sử dụng theo các chính sách và quy định về quyền riêng tư nước ngoài, Price cho biết. Điều này có nghĩa là bất kỳ dữ liệu nào được tích lũy từ các công dân Hoa Kỳ trên các nền tảng đó đều có khả năng được sử dụng để xác định, theo dõi và lập hồ sơ cho họ, không chỉ hiện tại mà còn trong tương lai.

  Khả năng mà ứng dụng này đang lén lút thu thập nội dung người dùng thông qua TikTok - ngay cả khi người dùng không đăng các video đó lên ứng dụng – đang báo lên hồi chuông báo động rất nghiêm trọng, Price cho biết. Người dùng có thể không phải lo lắng về việc các video nháp bị công ty lưu trữ bởi vì nếu những cáo buộc này trở thành sự thật thì TikTok có khả năng tích lũy tất cả các loại thông tin mà người tiêu dùng tin rằng họ không chia sẻ.

  Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:

  ITMAP ASIA JSC

  555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

  Email: info@itmapasia.com

  Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799
   
 2. thaotrieuan

  thaotrieuan Member

  Máy lạnh áp trần Daikin giá rẻ Vân Hà lúng túng, cố gắng tìm cách át đi thái độ vừa rồi của mình, nhẹ nhàng nói

  - À…tối nay…em có hẹn với Ngọc Mai đi…đi mua sắm rồi. Cậu ấy bảo có người quen mở cửa hàng thời trang, bảo em đến mua và quảng bá giúp. - Ngay tức khắc cô đã đưa ra được lý do giống như chuẩn bị từ trước

  Còn thực tế, người mà cô ‘có hẹn’ chính là Phương Ly. Cả đêm qua cô đã không về biệt thự, không trò chuyện với con bé, lý nào hôm nay lại tiếp tục.

  - Nếu vậy thì em cứ đi đi, nhưng nhớ là về sớm. Mà dạo này trị an rất phức tạp, hay là…

  - Em dẫn Lạc Lạc đi cùng với Ngọc Mai rồi cả hai về nhà cậu ấy ngủ. Anh không cần đến đón em! - Cô đoán được ý anh, đi trước một bước

  - Cũng được, nhưng di động không được phép tắt, để mỗi lần nhớ đến em anh còn biết là em ở đâu, nếu không anh sẽ rất lo lắng. Nếu như có người làm phiền em thì phải lập tức gọi cho anh, còn nữa…
   

Chia sẻ trang này